Giới thiệu Tập đoàn Công nghệ OSP (OSP Group)

Tập đoàn Công nghệ OSP (OSP Group) được thành lập vào năm 2008, tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị đầu ngành tại Việt Nam. 

Lịch sử hình thành và phát triển

Tập đoàn Công nghệ OSP được thành lập vào ngày 18 tháng 6 năm 2008 với tôn chỉ hoạt động “Luôn là đối tác tin cậy” của mỗi khách hàng và đối tác. Trải qua quá trình 14 năm thiết lập và phát triển, OSP Group đã thành công xây dựng cho mình hệ thống gồm 5 công ty con trực thuộc tập đoàn với quy mô lên đến trên 200 nhân sự. 

Nhìn lại các chặng đường phát triển đã qua, tập thể OSP Group cảm thấy thật tự hào về những cột mốc đáng nhớ mà chúng tôi đã chinh phục. Với xuất phát điểm là đơn vị outsource thực hiện các sản phẩm phần mềm cho khách hàng Nhật Bản và Ấn Độ, cho đến ngày hôm nay, OSP Group đã thành công nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn “made in Vietnam”.

Quá trình hình thành và phát triển trong 14 năm của OSP Group

Cơ cấu tổ chức

Hiện tại, OSP sở hữu bộ máy nhân sự với quy mô hơn 200 thành viên, bao gồm đội ngũ ban lãnh đạo, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và loạt nhân sự trẻ năng động, sáng tạo. Trực thuộc Tập đoàn là 5 công ty thành viên, hoạt động trong đa dạng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin. 

 • Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ OSP
 • Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và Công nghệ OSP Toàn cầu (OSP Global) 
 • Công ty cổ phần Công nghệ phần mềm và Nội dung số OSP (OSP., JSC)
 • Công ty cổ phần Thông tin và Số hóa Skynet 
 • Công ty cổ phần Công nghệ Meta Universes (Meta Universes)

Lĩnh vực hoạt động 

Hiện nay, Tập đoàn OSP Group đang tập trung nguồn lực, tận dụng lợi thế nhằm phát triển các lĩnh vực: 

 • Sản phẩm, dịch vụ Chuyển đổi số: 

OSP., JSC cung cấp các dịch vụ và phần mềm giúp tổ chức, doanh nghiệp khách hàng thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng. Một số giải pháp chuyển đổi số nổi bật của CTCP Công nghệ phần mềm và Nội dung số OSP phải kể đến: 

 • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực UCHI 
 • Phần mềm Văn phòng điện tử UMIO 
 • Phần mềm Quản lý đấu giá trực tuyến 
 • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu vi bằng và văn phòng thừa phát lại 
 • Dịch vụ Tư vấn giải pháp Chuyển đổi số 
 • Dịch vụ Số hóa tài liệu 
 • Giải pháp công nghệ: 

Đội ngũ nhân sự của OSP Group đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ theo nhu cầu chuyên biệt, đặc thù của khách hàng. Một số dự án đã được OSP Group thực hiện thành công: 

 • Dự án Xây dựng & triển khai hệ thống giám sát hoạt động kiểm soát tần số – Khách hàng: Cục Tần số vô tuyến điện. 
 • Dự án Xây dựng & triển khai hệ thống Mobile Marketing – Khách hàng: Trung tâm dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị gia tăng MobiFone.
Các giải pháp công nghệ được OSP phát triển tập trung vào các lĩnh vực: Giáo dục, Viễn thông, Tư pháp…
 • Dịch vụ viễn thông: 

OSP Global đã và đang thực hiện hợp tác cùng các nhà mạng MobiFone và Viettel để đem tới đa dạng các dịch vụ viễn thông. Các dịch vụ nổi bật được biết đến rộng rãi đến từ OSP Global: 

 • Dịch vụ Chọn số MobiFone đem đến kho sim số đẹp với quy mô hàng triệu sim số đẹp nhằm phục vụ nhu cầu cụ thể của khách hàng. 
 • Dịch vụ Splus cho phép người dùng có tài khoản gốc thấp được ứng trước lượng SMS, data, thoại. 
 • Dịch vụ Mobipack sử dụng kênh tin nhắn SMS để đưa ra các gợi ý các gói cước thoại, data, SMS dựa trên đánh giá về thói quen tiêu dùng và dự báo nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Dịch vụ CTV MobiFone mang đến hệ thống affiliate với mô hình phục vụ quản lý đa tầng đầu tiên của MobiFone, cung cấp các công cụ hỗ trợ kinh doanh với cơ chế hoa hồng hấp dẫn, chính sách minh bạch. 
 • Ứng dụng công nghệ Blockchain: 

Đội ngũ Meta Universes phụ trách mảng hoạt động công nghệ Blockchain với mục tiêu nghiên cứu, xây dựng và phát hành các ứng dụng công nghệ chuỗi – khối. Hệ sinh thái Meta Universes đang sở hữu cho riêng mình: ví điện tử phi tập trung Meta Uni; sàn launchpad Meta Speed và hàng loạt tựa game NFT thuộc “vũ trụ” Meta Games. 

Ứng dụng công nghệ Blockchain là lĩnh vực hoạt động mới nhất của OSP Group

Giải thưởng, thành tựu

Về lĩnh vực Chuyển đổi số và Giải pháp công nghệ, OSP Group đã sớm gặt hái được nhiều giải thưởng uy tín như: 

 • Giải thưởng Sao Khuê năm 2011, 2012, 2014 & 2019 
 • Giải thưởng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018
 • Top 10 Thương hiệu mạnh Đất Việt 2019
 • Giải thưởng Vietnam Digital Award 2020

Văn hóa doanh nghiệp 

Bắt đầu với đội ngũ chỉ có 20 thành viên và đến hiện tại, con số này đã là trên 200, hơn ai hết, các thành viên của Ban điều hành OSP Group hiểu rằng nhân sự chính là nền tảng để xây dựng nên một doanh nghiệp thành công bền vững. Chính vì vậy, OSP Group không chỉ là đối tác tin cậy của khách hàng mà còn luôn mong muốn đồng hành cùng mỗi cán bộ nhân viên để tất cả có thể cùng nhau phát triển, hoàn thiện và đem lại những giá trị đích thực cho bản thân, cho những người xung quanh và ở một phạm vi lớn hơn chính là xã hội. 

Các hoạt động nghỉ dưỡng hè, team building… được tổ chức định kỳ nhằm giúp tăng cường sự kết nối và tạo điều kiện để CBNV nghỉ ngơi

Để làm được điều này, bên cạnh những chính sách đãi ngộ cơ bản về lương thưởng, chế độ phúc lợi, OSP Group còn chú trọng tới công tác đào tạo nhân sự hướng đến khai thác các thế mạnh cá nhân, tạo động lực và giúp mỗi cá nhân tìm thấy niềm vui, đam mê trong công việc. 

Các hoạt động đào tạo nghiệp vụ, vinh danh tập thể, cá nhân xuất sắc… được OSP thực hiện với mong muốn nâng cao động lực của CBNV

Cùng với những nỗ lực phát triển văn hóa nội bộ văn minh, OSP Group luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm đối với xã hội thông qua các hoạt động ủng hộ từ thiện và bảo vệ môi trường. Ban lãnh đạo OSP Group hiểu rằng cùng với sự tăng trưởng về doanh thu, nâng cao chất lượng đời sống cán bộ nhân viên thì một doanh nghiệp còn cần tạo nên những giá trị tích cực cho xã hội. 

Đại diện OSP Group trong buổi trao tặng quỹ ủng hộ miền Trung tới Báo Điện Tử Tổ Quốc

Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, OSP Group đã tạo nên những dấu ấn riêng trên bản đồ công nghệ Việt Nam. Bước sang năm thứ 15, OSP Group đã có những bước chuyển mình mới khi thực hiện mở rộng lĩnh vực hoạt động, tái cơ cấu tổ chức, triển khai các dự án mới với quy mô chưa từng có tiền lệ… Chúng tôi tin tưởng rằng với nền tảng được tạo dựng trong suốt nhiều năm qua cùng sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự ngày càng được trẻ hóa, OSP Group sẽ tiếp tục viết nên những chương thật ấn tượng trong hành trình của mình. 

Liên hệ với chúng tôi