Với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích nhất, Tổng công ty MobiFone luôn tìm tòi nghiên cứu và đưa ra những ứng dụng tiên tiến, hiện đại nhất đáp ứng nhu cầu cao nhất của người dùng, mới đây MobiFone đã triển khai thành công công nghệ 4G.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ sau hơn 4 tháng (từ tháng 12/2015) đến nay MobiFone đã triển khai thành công mạng 4G/LTE về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G MobiFone đạt tốc độ dowload tối đa lên đến 225Mbps/75Mbps.

Mạng 4G mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực không thể không nhắc đến đó là tốc độ truy cập Internet, upload/download cao hơn rất nhiều so với mạng 3G. Lướt web mượt hơn, xem phim/video/clip với chất lượng tối ưu, hình ảnh sắc nét. Độ phủ sóng mạng 4G rộng hơn,...

Để chuẩn bị cho sự ra mắt này MobiFone đã tiến hành nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới tạo nền móng vững chắc. Theo đó các thiết bị được sử dụng bao gồm các phân hệ mạng Core và truy nhập vô tuyến của các nhà cung cấp thiết bị uy tín trên thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei và ZTE được sử dụng trong triển khai thử nghiệm 4G/LTE-A trên mạng MobiFone nhằm đáp ứng: Tuân thủ chuẩn 3GPP Release 10 trở lên; Hỗ trợ CA (Carrier Aggregation); Hỗ trợ CSFB (Circuit Switched Fallback); Hỗ trợ mạng đa cấu trúc HetNet (Heterogeneous Network); Hỗ trợ tính năng tự tổ chức mạng SON (Self Organizing Network); Hỗ trợ VoLTE; và Hỗ trợ IPv4 và IPv6. Bên cạnh đó để hỗ trợ công nghệ 4G MobiFone cũng đã tiến hành nâng cấp hệ thống core hiện tại, hệ thống quản lý giám sát cũng đã được hoàn thiện,...

Trong giai đoạn thử nghiệm MobiFone sẽ tiến hành thử nghiệm 3000 sim tại Hà Nội, Đà Nẵng và trên 15.000 sim tại TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy trong thời gian tới các khách hàng của MobiFone tại 3 thành phố trên sẽ có cơ hội được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ, độc đáo từ dịch vụ 4G MobiFone đem lại.

TIN TỨC KHÁC

Cách bảo vệ dữ liệu khi kết nối vào các mạng WiFi miễn phí

Khi vào các nhà hàng, khách sạn có WiFi miễn phí, nếu kết nối tại đây, rất có thể thông tin của bạn sẽ được rao bán tại chợ đen của giới tội phạm mạng.

Đọc Thêm

Thỏa sức lựa chọn sim cam kết đầu số 089 trên chọn số online

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những chiếc sim cực đẹp cực chất để thể hiện phong cách và địa vị của mình hãy đến với Dịch vụ Chọn số Online MobiFone hàng trăm nghìn dải sim Cam Kết đang chờ đón bạn.

Đọc Thêm

MobiFone âm thầm tung dịch vụ "sát thủ" gọi điện, SMS qua sóng Wi-Fi

MobiFone đang âm thầm tung dịch vụ có thể thực hiện gọi hoặc gửi SMS đến thuê bao di động khác nội mạng, ngoại mạng cũng như trong nước và quốc tế qua sóng Wi-Fi có tên gọi Witalk.

Đọc Thêm

Phần mềm quản lý hợp đồng công chứng và dữ liệu ngăn chặn UCHI

Phần mềm UCHI là một sản phẩm hứa hẹn đem tới những giải pháp tối ưu trong lĩnh vực tư pháp, đặc biệt là ngành công chứng vốn đã và đang tồn tại nhiều bất cập trong quản lý.

Đọc Thêm

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp

Có rất nhiều thứ cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp hơn chỉ là viết code đơn thuần. Từ làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề cho đến kiểm soát phiên bản, bạn sẽ không thể chuyên nghiệp nếu thiếu đi một tập những kỹ năng quan trọng khác.

Đọc Thêm

Việt Nam có thể trở thành Ấn Độ thứ hai về gia công phần mềm

Trong các lĩnh vực như cloud (điện toán đám mây), big data (dữ liệu lớn), mobility (di động), doanh nghiệp CNTT Việt Nam hoàn toàn có thể sánh với thế giới.

Đọc Thêm