GIẢI PHÁP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ MICROSOFT SHAREPOINT

    TỔNG QUAN

Cùng với chiến lược phát triển công nghệ thông tin cả nước, các cơ quan nhà nước đang ngày một đi đầu trong công việc phát triển và ứng dụng CNTT trong công việc điều hành và quản lý hành chính. Nhiều chiến lược phát triển ngắn, trung và dài hạn được đặt ra trong đó chiến lược CNTT trong cải cách quản lý hành chính và chính phủ điện tử là trọng tâm. Cùng với việc điều hành chung của chính phủ, các Tỉnh cũng lần lượt xây dựng cho mình những chiến lược phù hợp trong đó cổng thông tin điện tử là bước đi đầu để đáp ứng nhu cầu thông tin, cũng như giúp ích đắc lực cho việc quản lý, điều hành các hoạt động kinh tế xã hội.

Giải pháp Cổng thông tin điện tử Microsoft SharePoint cũng chính là một trong những sản phẩm tâm huyết của chúng tôi, đặt nhu cầu của người dùng lên hàng đầu, nhằm mang lại những hiệu quả thiết thực. Sản phẩm này đã thực sự trở nên hữu ích với nhiều chức năng nổi bật.

MỤC TIÊU

-    Cung cấp và trao đổi thông tin giữa các cơ quan nhà nước.

-    Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho người dân.

-    Cung cấp thông tin và các dịch vụ công cho doanh nghiệp.

 -    Làm đầu mối duy nhất (điểm truy cập “một cửa”) của Bộ, Tỉnh về thông tin, dịch vụ của CQNN.

 -    Thống nhất các nội dung và dịch vụ, bảo đảm vai trò tích hợp và trao đổi giữa các hệ thống thông tin điện tử.

GIỚI THIỆU

SharePoint là một nền tảng (Platform) của việc trao đổi thông tin và làm việc cộng tác trong nội bộ doanh nghiệp và trên nền Web. SharePoint là giải pháp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin tốt nhất, cho dù những thông tin đó nằm trong mạng lưới Intranet, Extranet của Doanh Nghiệp hay có thể chia sẻ ra bên ngoài Internet cho cả khách hàng và đối tác.

Với SharePoint, chúng ta sẽ không chỉ giới hạn việc cung cấp khả năng làm việc cộng tác cho nhân viên văn phòng hoặc các nhóm kinh doanh mà còn có thể đầu tư sâu vào việc phát triển các ứng dụng mở rộng cho doanh nghiệp. SharePoint được xem là nền tảng để bạn có thể phát triển những ứng dụng rất nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu trong hoạt động kinh doanh, có thể là một ứng dụng nhỏ cho một nhóm hay một phòng ban, hoặc có thể là những giải pháp doanh nghiệp tầm cỡ và phức tạp với nhiều quy trình xử lý thông tin phức tạp, chỉnh sửa code hoặc tích hợp với các phần  mềm ứng dụng khác.

    CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

   1.   Sharepoint Site:

-    Cung cấp giải pháp quản trị các website

-    Giao diện Ribbon thân thiện với người dùng Office

-    SharePoint Workspace làm việc Offline phía client

2.   Sharepoint Communities (Cộng đồng)

-    Cung cấp các giải pháp về cộng đồng và xã hội như: Blog, Wiki, Mysite…

-    Cung cấp cơ chế tagging (đánh dấu) và rating (chấm điểm).

-    Cung cấp khả năng quản lý hồ sơ cá nhân.

3.   Sharepoint Search (Tìm kiếm)

-    Tìm kiếm nội dung bên trong và bên ngoài SharePoint

-    Cung cấp cơ chế tìm kiếm thông minh:

o Tìm kiếm chính xác

o Tìm kiếm gần đúng

-    Tùy biến kết quả tìm kiếm

-    Tích hợp với các giải pháp tìm kiếm khác

4.   Sharepoint Content (Nội dung)

-    Cung cấp giải pháp quản trị nội dung doanh nghiệp

o Quản lý tài liệu

o Quản lý luồng công việc

o Quản lý lưu trữ hồ sơ

-    Cung cấp giải pháp quản lý cho nhiều loại nội dụng khác nhau như: Văn bản, âm thanh, hình ảnh, video…

5.   Sharepoint Insights (Phân tích)

-    Cung cấp giải pháp phân tích dữ liệu và đưa ra báo cáo

-    Tích hợp với các dịch vụ báo cáo tiên tiến

o PerformancePoint Services

o PowerPivot

o Excel Services

o …

6.   Sharepoint Composite (Tổng hợp)

 -    Cung cấp các công cụ và giải pháp tổng thể cho việc mở rộng và phát triển khả năng của SharePoint.

-    Các công cụ SharePoint Designer, Visual Studio 2010 được sử dụng cho các đối tượng khác nhau nhưng có thể tích hợp với nhau.

LỢI ÍCH MANG LẠI

      Khả năng kết nối tăng thêm sức mạnh người dùng

   Trước tiên, chúng ta vẫn thường nghe phản hồi từ phía khách hàng rằng đại đa số những ứng dụng cho doanh nghiệp thường bị một hạn chế là khó sử dụng. Với SharePoint 2010, Microsoft đã nghiên cứu khá kỹ kinh nghiệm sử dụng của người dùng trên toàn thếgiới để rồi đưa ra giải pháp kết nối và trao quyền cao nhất cho người dùng.

Ví dụ: Người dùng văn phòng có thể truy cập SharePoint thông qua các trình duyệt khác nhau như Internet Explorer, FireFox và Safari, thêm vào đó họ còn có thể truy cập bằng điện thoại di động và tất nhiên là từ chính bộ Microsoft Office. Bằng cách đưa toàn bộ giao diện Ribbon vào SharePoint, Microsoft đã làm cho sản phẩm thêm thân thiện với người dùng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và sử dụng hết các tính năng của sản phẩm.

Cắt giảm chi phí nhờ dựa trên một nền tảng thống nhất

   Song song với việc kết nối và gia tăng sức mạnh cho người dùng thì việc cắt giảm chi phí luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của tất cả các khách hàng. Với môi trường kinh tế hiện nay, các công ty càng lúc càng phải siết chặt ngân sách cho IT nhưng đồng thời vẫn đòi hỏi nhiều giá trị hơn từ những đầu tư hiện tại. SharePoint 2010 cung cấp thêm những cơ hội cho cơ quan, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn cam kết họ sẽ có được những lợi ích từ những xu hướng công nghệ mới nhất.

   Cụ thể, chỉ một lần đầu tư cho SharePoint 2010 bạn sẽ có trong tay một công cụ đa năng giải quyết nhiều vấn đề như quản lý nội dung, tìm kiếm thông tin, phân tích dữ liệu, làm việc cộng tác và nhiều hơn nữa, những tính năng này trước đây từng được xem là những giải pháp hoàn toàn độc lập riêng lẻ. Nhờ việc tích hợp tất cả những khả năng xử lý này trong một kiến trúc duy nhất mà SharePoint 2010 sẽ giúp giảm thiểu chi phí triển khai, bảo mật và đặc biệt là bạn cũng sẽ không phải tốn chi phí và thời gian cho việc học quá nhiều sản phẩm khác nhau, công nghệ khác nhau . Từ việc tạo ra những ứng dụng cho nội bộ cho đến các ứng dụng quy mô chạy trên Extranet và cả Internet.

Cuối cùng, một cơ hội lớn nữa cho việc tiết kiệm chi phí từ công nghệ điện toán đám mây. Với SharePoint 2010, bộ phận IT  sẽ  có thêm chọn lựa  khi triển khai hạ tầng SharePoint, bạn có thể triển khai trên Server đặt tại các cơ quan, doanh nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ SharePoint Online với toàn bộ dữ liệu được Microsoft lưu trữ tại  các datacenter toàn cầu. Với giải pháp này, chúng ta thấy được khách hàng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo rằng sẽ có một hệ thống tin cậy nhờ outsourcing phần lưu trữ và quản lý.

   Đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu công việc

Với SharePoint 2010, những nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tạo ra các chương trình quản lý nội dung và làm việc cộng tác chạy trong Firewall hoặc tương tác bên ngoài internet.

Chắc chắn với sự ra đời của phiên bản 2010, SharePoint sẽ trở thành một nền tảng xuyên suốt toàn doanh nghiệp để tạo ra những ứng dụng quản lý nội dung và làm việc cộng tác.

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI

v Khảo sát quy trình quản lý công việc tại đơn vị

v Mô tả chi tiết và thống nhất yêu cầu của hệ thống ứng dụng

v Hiệu chỉnh chương trình trên cơ sở thống nhất yêu cầu

v Xây dựng cơ sở và chạy thử nghiệm hệ thống

v Đào tạo và hỗ trợ vận hành chính thức hệ thống

MỘT SỐ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Với sản phẩm chất lượng công nghệ cao và dịch vụ tốt nhất có thể, chúng tôi đã có được một hệ thống đông đảo các đối tác, khách hàng sử dụng sản phẩm và rất hài lòng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Dưới đây là một trong số các khách hàng tiêu biểu đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi:

ü UBND Thành phố Thanh Hóa.

ü UBND Tỉnh Nghệ  An.

ü UBND Thành phố Vinh.

ü UBND Huyện Hưng Nguyên – Tỉnh Nghệ  An.

ü UBND Thành phố Sóc Trăng.

ü UBND Thị xã Vị Thanh – Tỉnh Hậu Giang

ü …

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM

OSP là một trong những đơn vị có uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm.

SOFTWARE SOLUTIONS

DỊCH VỤ NỘI DUNG SỐ

Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến Quý đối tác, khách hàng những dịch vụ nội dung số có chất lượng cao và giá trị thiết thực

DIGITAL CONTENT

HỢP TÁC - ĐẦU TƯ

Với khát vọng "Lan tỏa giá trị Việt" OSP cùng những đối tác trong khu vực triển khai các dịch vụ mang tính quốc tế

INTERNATIONAL COOPERATION